Những nguyên nhân thường gặp khiến điều hòa không mát
Tin Tức

Những nguyên nhân thường gặp khiến điều hòa không mát

Trong những ngày hè, thời tiết nóng và nắng gay gắt khiến mức nhiệt ngoài trời lên cao hơn 40 – 42 độ C. Trong hoàn cảnh này, giải pháp của nhiều người là không đi ra ngoài vào giờ nắng cao điểm và ở trong phòng sử dụng điều hòa nhiệt độ để “tránh nóng”. Tuy nhiên, nhiều người than phiền dù bật và đặt điều hòa ở mức nhiệt độ thấp nhưng vẫn không cảm thấy đủ mát. Thậm chí, điều hòa chạy “ì ạch” hoặc ngắt liên tục. Đây chính là những nguyên nhân khiến điều hòa nhiệt độ không đủ mát khi nóng cao điểm.

Xem thêm: Nguyên nhân điều hòa bị chảy nước và cách khắc phục

5 Nguyên nhân thường gặp khiến điều hòa không mát

Nhiều gia đình đang phải đối phó với tình trạng điều hòa nhiệt độ không đủ mát dù đã hoạt động vài tiếng đồng hồ, chạy một lúc lại ngắt khiến người dùng có cảm giác còn nóng hơn cả khi sử dụng quạt điện. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

1. Điều hòa không mát do quá bẩn

Với nguyên nhân này thì bạn cần bảo dưỡng điều hòa, vệ sinh lưới lọc. Bạn có thể nhờ những người bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa vệ sinh hộ, với giá dịch vụ từ 90.000 – 120.000 đồng. Nhưng nếu có thể, bạn vẫn có thể tự mình vệ sinh điều hòa.

Điều hòa không mát do quá bẩn

2. Điều hòa bị mất hoặc thiếu gas

Để khắc phục tình trạng điều hòa không mát do thiếu hoặc mất gas thì cần phải có thợ sửa điều hòa lành nghề với các thiết bị kiểm tra đường ống chuyên dụng, đảm bảo chắc chắn đường ống không bị hở sau khi sửa chữa và nạp gas điều hòa bổ sung.

3. Điều hòa bị hỏng tụ

Tình trạng hỏng tụ xảy ra là do điều hòa bị chạy quá tải, nhiệt độ để quá thấp, block phải chạy trong thời gian dài và không thể ngắt được. Chính vì thế, vào những ngày mùa nóng, bạn chỉ nên để nhiệt độ vào khoảng 26-27 độ, không nên để nhiệt độ quá thấp ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mọi người. Để nhiệt độ quá thấp khiến tụ đề và máy nén nhanh bị hỏng.

4. Block không chạy

Nguyên nhân Block không chạy có thể là do:

  • Mất nguồn cấp đến máy nén do lỗ do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch.
  • Nhảy thermic bảo vệ máy nén thường do hư tụ, quạt dàn nóng yếu hoặc hư, motor máy nén không quay.
  • Cháy một trong các cuộn dây động cơ bên trong.

Với tình trạng này, bạn cần gọi thợ sửa chữa điều hòa để khắc phục tình hình.

5. Lắp điều hòa ở bức tường nóng nhất trong phòng

Khi bạn lắp điều hòa ở nơi tường nóng (là nơi mặt trời trực tiếp chiếu vào khiến nhiệt độ tường cao), trước khi làm mát không khí trong phòng thì điều hòa phải làm mát tường trước, nhưng điều này vừa tốn điện vừa không có nhiều tác dụng. Chính vì thế bạn cần chọn những góc tường mát mẻ nhất trong căn phòng, để chúng có thể làm mát căn phòng nhanh nhất và đạt hiệu quả cao nhất.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng điều hòa hoạt động nhưng không có khả năng làm mát. Mong rằng với những thông tin này bạn đã có cho mình những kinh nghiệm để có thể xử lý chiếc điều hòa không có khả năng là mát nhà mình.


Trung Tâm Điện Lạnh Anh Phong

Địa chỉ: Số 405, Đường K1B, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0979846304

Email: dienlanhanhphong1@gmail.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *