Sửa điều hòa tại quận Hà Đông
Tin Tức

Nguyên nhân điều hòa bị chảy nước và cách khắc phục

Trong thời gian sử dụng điều hòa sẽ không tránh khỏi gặp phải một số vấn đề, một trong những vấn đề đó là điều hòa bị chảy nước ở mặt lạnh. Vậy tại sao điều hòa lại bị chảy nước và cách khắc phục là gì?

Nguyên nhân điều hòa bị chảy nước ở mặt lạnh

Lắp đặt sai kỹ thuật: Điều hòa nhiệt độ có hiện tượng rò rỉ nước ở cục lạnh cũng có thể do việc sai sót trong khâu lắp đặt. Thợ kỹ thuật lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc đường ống quá dài nhưng không có lỗ thông gió. Do đó, nước không thoát hết ra ngoài mà dội ngược trở lại máng hứng và làm tràn máng hứng. Hoặc lắp điều hòa bị lắp nghiêng sang một bên khiến máng hứng bị nghiêng theo. Vì thế, nước sẽ chảy về đầu thấp của máng hứng và rò rỉ lên tường, sàn nhà.

Dàn lạnh bám nhiều bụi bẩn: Khi điều hòa hoạt động lâu ngày, bụi bẩn sẽ bám vào dàn lạnh và dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước và tràn ra ngoài.

Đường ống thoát nước bị tắc: Đường ống thoát nước bị tắc có thể do bụi bẩn lâu ngày bám vào, đây là một trong những nguyên nhân làm cho điều hòa bị chảy nước.

Máng nước bị vỡ hay nứt: Sau khi máy lạnh hoạt động qua một thời gian dài, độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh và nhỏ xuống máng hứng nước rồi tạo thành các loại tảo chảy vào đường ống thoát nước. Sau đó, nếu người sử dụng không vệ sinh thì tảo và bụi bẩn càng bám nhiều, làm tắc nghẽn đường ống và gây nên hiện tượng tràn nước ở máng hứng và rò rỉ xuống tường và sàn nhà.

Điều hòa bị thiếu gas: Khi điều hòa bị thiếu gas sẽ dẫn đến hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh, khiến máy không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng, tràn ra ngoài.

điều hòa bị chảy nước

Cách khắc phục điều hòa bị chảy nước

Với lỗi lắp đặt điều hòa, để không bị rắc rối với sự cố này, bạn cần chú ý độ nghiêng và độ dài của ống nước sao cho phù hợp, cần kiểm tra kĩ điều hòa sau khi lắp đặt mới đưa vào sử dụng.

Nếu do bụi bẩn nhiều bám vào dàn, làm tắc ống thoát nước thì bạn hãy tiến hành tổng vệ sinh cho dàn máy điều hòa nhà bạn định kỳ, ít nhất là mỗi tháng 1 lần. Đối với việc bảo dưỡng điều hòa thì bạn nên định kỳ 3 tháng/1 lần để luôn đảm bảo máy hoạt động ổn định, tăng hiệu quả sử dụng và kéo dài tuổi thọ. Bạn nên tháo lưới lọc ra và vệ sinh sạch sẽ.

Nếu điều hòa bị thiếu gas thì bạn nên nhờ thợ kỹ thuật đến kiểm tra, nạp thêm gas cho máy và vệ sinh tổng thể dàn lạnh.

Trên đây là lý do tại sao điều hòa bị chảy nước và những cách khắc phục. Hy vọng với những mẹo trên bạn sẽ xử lý vấn đề một cách hiệu quả nhất. Để hạn chế được tình trạng này thì tốt nhất là bạn nên tìm trung tâm có đội ngũ kỹ thuật lắp đặt điều hòa tại nhà nhanh chóng và chính xác để đảm bảo độ bền cho điều hòa nhà bạn.

Trung Tâm Điện Lạnh Anh Phong

Địa chỉ: Số 405, Đường K1B, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0979846304

Email: dienlanhanhphong1@gmail.com

One thought on “Nguyên nhân điều hòa bị chảy nước và cách khắc phục

 1. silver coins viết:

  Thanks for your personal marvelous posting! I seriously enjoyed reading
  it, you might be a great author. I will remember to bookmark
  your blog and may come back in the future.
  I want to encourage you continue your great writing, have
  a nice morning!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *